Chung Cư Giá Rẻ- Những Tiêu Chí Vàng Không Phải Ai Cũng Biết Khi Mua Căn Hộ

chung cư giá rẻ

Chung Cư Giá Rẻ- Những Tiêu Chí Vàng Không Phải Ai Cũng Biết Khi Mua Chung Cư

I. Chung Cư Giá Rẻ- Tìm hiểu thông tin dự án

Xác định rõ ràng khả năng tài chính, tìm hiểu kỹ thông tin dự án, kiểm tra kỹ hợp đồng mua bán…Là những bước không thể bỏ qua khi chọn một chốn an cư. Đặc biệt là các dự án chung cư giá rẻ.

Hiện nay, nguồn căn hộ chung cư giá rẻ trên thị trường đang bị co hẹp. Trong khi nguồn cung cũ cạn kiệt thì nguồn cung mới lại khá khiêm tốn. Chính vì vậy, hầu hết các dự án mới ra hàng dù đẹp hay xấu cũng quảng cáo với những lời hoa mỹ “sốt hàng”, “cháy hàng”, “mở bán đợt cuối”… Đứng trước những thông tin như vậy, lời khuyên cho khách hàng là hết sức tỉnh táo và lựa chọn thật kỹ càng.

chung cư giá rẻ

II. Chung cư giá rẻ- Những tiêu chí “Vàng” để lựa chọn

  • Đầu tiên, với những căn hộ trả góp thì việc dự trù khoản tài chính là hết sức quan trọng. Khách hàng cần phải nhận định rõ ràng nguồn tài chính của mình.Sau đó lên kế hoạch mua một căn chung cư hợp với túi tiền mình có. Hãy xem xét ngoài nguồn tài chính mà chúng ta có. Như tiền tiết kiệm, thu nhập hàng tháng, hỗ trợ từ người thân…là bao nhiêu.
  • Đối với những căn hộ mua trả góp. Các chuyên gia tài chính khuyên khách hàng nên tính toán kỹ số tiền lãi. Và số tiền gốc phải trả hàng tháng. Sau đó tính toán số tiền mà mình có thể bỏ ra để chi trả vào số đó là bao nhiêu. Thông thường, khách hàng không nên vay quá 50% giá trị căn hộ. Và thu nhập hàng tháng của chúng ta phải ổn định thì việc mua chung cư trả góp là khả thi.
  • Sau khi đã định giá được nguồn tài chính là bao nhiêu. Khách hàng cần xem xét tới dự án bao gồm: vị trí, chất lượng, thiết kế...Dự án đó nằm ở khu vực nào? Cách xa trung tâm hay không? Mật độ xây dựng, tiềm năng phát triển sau này…Không thể vì tham rẻ mà chúng ta chấp nhận mua căn hộ chung cư cách xa chỗ làm việc hay trung vài chục km khiến việc đi lại vô cùng khó khăn. Khi đó mua chung cư giá rẻ nhưng cộng với chi phí phát sinh hàng tháng thì lại hóa đắt.
  • Sau lựa chọn được dự án, khách hàng cần đánh giá năng lực của Chủ đầu tư. Mua căn hộ chung cư trả góp nhất định khách hàng phải tìm hiểu kỹ về CĐT. Bằng những dự án, công trình mà họ đã triển khai. Tiến độ giao nhà, chất lượng công trình, tiện ích đi kèm..
  • Tiếp đến là kiểm tra tính pháp lý của dự án bao gồm giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng…Những thông tin liên quan đến pháp lý, khách hàng phải yêu cầu CĐT công khai.
  • Yếu tố phong thủy khách hàng cũng không nên bỏ qua. Những chung cư giá rẻ thường nằm ở những vị trí xấu. Do đó chúng ta cũng cần tránh những khu vực có nền đất yếu, bãi tha ma…
  • Cuối cùng là kiểm tra hợp đồng mua bán nhà. Với chung cư đã đi vào hoạt động và sử dụng thì nên hỏi trực tiếp những hộ dân đang sinh sống tại đó. Với những dự án trên giấy, khách hàng cần có một phụ lục đi kèm với hợp đồng để đảm bảo tính pháp lý của căn hộ.

Xem thêm các bài viết về dự án Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ

 

Hotline:0987.353.555
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook