Phong Thủy Mua Nhà- 8 Nguyên Tắc Phong Thủy Để Chọn Mua Chung Cư

Những nguyên tắc về phong thủy mua nhà

Xu hướng chọn các căn hộ chung cư thay vì nhà ở mặt đất của các hộ Gia đình đang rất phổ biến hiện nay. Cũng như nhà ở truyền thống. Theo quy luật phong thủy, việc lựa chọn chung cư cũng cần có những nguyên tắc cần thiết.

8 Nguyên Tắc Phong Thủy Để Chọn Mua Chung Cư

phong thủy mua nhà

Chung cư nên có những khu đất và cây xanh trước mặt làm minh đường

Tại Hà Nội và các thành phố lớn thì chung cư là giải pháp hữu hiệu trong thời buổi “đất chật người đông” này. Tuy nhiên làm sao để lựa chọn được căn hộ hài hòa với gia chủ thì đó là điều không phải dễ. Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ- Phong thủy mua nhà sẽ đưa ra một vài tiêu chí quan trọng cần lưu ý cho bạn trong quá trình lựa chọn.

1.Chung cư phải có tầm nhìn tốt- Phong Thủy Mua Nhà

Chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như: Hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào.

2. Chung cư phải có minh đường rộng rãi- Phong thủy mua nhà

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có đặc điểm đẹp như nào thì cũng không tốt. Đối với các tòa chung cư thì minh đường là chính là những khoảng đất trống ở trước mặt.

Đó có thể là các khu vực công viên, hồ bơi, cây xanh…làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân. Đồng thời cũng là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.

3. Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam- Phong thủy mua nhà

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, chứ không phải hướng cửa chính của căn hộ. Nếu một tòa chung cư mà có hướng chính là Nam và Đông Nam thì sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong tòa nhà giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng và gió nóng như hướng Tây.

4. Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây- Phong thủy mua nhà

phong thủy mua nhà

ảnh minh họa chung cư

Đối với các căn hộ có ban công và cửa sổ hướng Tây sẽ bị nắng chiếu gay gắt gây bất lợi cho người ở. Vì vậy, khi chọn căn hộ chung cư điều lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che nắng như thế nào.

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau, cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là các căn hộ có ban công quay ra hướng tốt, có những điều kiện tương sinh với gia chủ.

5. Tránh chọn những căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt- Phong thủy mua nhà

Nếu hướng phòng ngủ có cửa sổ quay về hướng nắng chói chang sẽ gây nhiều bất lợi cho gia chủ. Nếu đã chọn những căn hộ như thế thì nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc rèm kéo để phản quang.

Đối với các căn hộ trên cao, gió và nắng mạnh. Cần những biện pháp giảm thiểu sự gay gắt đó tránh làm ảnh hướng đến sức khỏe mọi người.

6. Kị từ hành lang nhìn vào căn hộ- Phong thủy mua nhà

Hiện nay, rất ít chung cư có bố trí Huyền quang, vì vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà thẳng với cửa hộ vào căn hộ. Có thể nhìn thẳng vào phòng khách, thậm chí là cả bếp và phòng ngủ bên trong. Trong phong thủy, điều này là tối kị vì nó sẽ gây nên sự hao tán về tán về tài sản và gây bất an cho gia chủ.

7. Tránh những căn góc nhọn và các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của công trình xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy thì những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây hại đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

8. Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

phong thủy mua nhà

ảnh minh họa căn hộ

Do diện tích của những căn chung cư thường bị hạn chế, nên các phòng trong căn hộ thường bị chia khá nhỏ. Các cửa phong thường được bố trí gần nhau hoặc đối diện nhau. Ngoài ra, trong phòng ngủ còn được bố trí nhà vệ sinh khép kín và cửa nhà vệ sinh còn đối diện với giường ngủ.

Theo luật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề sẽ gây nên sự hỗn loạn về khí. Chủ về sự bất an và gây rối. Còn cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên tổn hại về sức khỏe…

Với những tiêu chí phong thủy trên. Quý khách sẽ lựa chọn được căn hộ phù hợp nhất cho gia đình tại dự án Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ. Tại đây, quý khách không chỉ lựa chọn được những căn hộ ưng ý .Mà còn được hưởng toàn bộ không gian sống và tiện ích có tại Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ.

Xem thêm bài viết về phong thủy chọn nhà:

phong thủy mua nhàĐẶT LỊCH THĂM QUAN CĂN HỘ MẪU VINCITY

Hotline:0987.353.555
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook