Mua Chung Cư Vincity Hà Nội- Những Lưu Ý Khi Mua Nhà Trả Góp

Mua chung cư Vincity Hà Nội với những lưu ý khi mua nhà trả góp…

Mua nhà trả góp bằng lương lúc này là một phương án khả thi và phù hợp với những gia đình trẻ. Họ có thể tích lũy để sở hữu căn nhà trong một khoảng thời gian từ 10-20 năm mà không cần phải trả trước 100%. Các chuyên gia bất động sản cho biết.

mua chung cư vincity hà nội

Mua chung cư Vincity Hà Nội- Mua nhà trả góp

MUA CHUNG CƯ VINCITY HÀ NỘI- NHỮNG LƯU Ý KHI MUA NHÀ TRẢ GÓP

Những lưu ý bổ ích khi khách hàng đưa ra quyết định vay ngân hàng để mua nhà:

  • Thứ Nhất: Chuẩn bị sẵn sàng một khoản tiền tích lũy tối thiểu 30% giá trị căn hộ. Mức tích lũy lý tưởng nhất là 50%. Tỷ lệ vay là 50% giá trị căn hộ được xem là không quá căng thẳng về áp lực tài chính.
  • Thứ hai: Thuộc lòng quy tắc “vàng” ” vốn cố định nhưng lãi vay ngân hàng bị thả nổi. Thường thì các ngân hàng sẽ áp dụng biên độ thay đổi định kỳ là 6-12 tháng một lần. Khi khách hàng bắt đầu vay vốn với lãi suất từ 1-2 năm đầu khoảng 8,5%-10%. Nhưng từ các năm kế tiếp khách hàng sẽ bị điều chỉnh lãi suất cao hơn mức cũ từ 2-4%.
  • Thứ baPhải duy trì thu nhập ổn định nhằm tạo cơ sở tài chính vững vàng để trả nợ ngân hàng (bao gồm vốn và lãi vay). Song song với đó khách hàng cần gia tăng thu nhập từ các nguồn thu phụ để đảm bảo dù lãi suất có tăng lên thì vẫn nằm trong kế hoạch chi tiêu của gia đình.
  • Thứ tư: Một khi đã vay tiền để mua nhà thì cũng không nên sĩ diện mà mua cho bằng được căn nhà lớn. Ngôi nhà hợp lý nhất là căn hộ có diện tích vừa đủ dùng cho các thành viên trong gia đình. Tránh những diện tích thừa làm tăng chi phí căn hộ. Đồng nghĩa với việc bạn phải còn lưng ra trả nợ những khoản vay lãi không đáng có
  • Thứ năm: Nên chọn mốc thời gian vay ngân hàng càng dài càng tốt. Khi bạn đã vay ngân hàng thì vay trên 5 năm sẽ đều có lãi suất như nhau. Do đó bạn nên chọn mốc thời gian dài nhất có thể để giảm tiền nợ gốc phải trả hàng tháng xuống thấp nhất.
  • Thứ sáu: Chủ động đối phó với lãi suất bị thả nổi. Để thực hiện điều này, người mua nhà phải tính được rằng lãi suất có thể bị đội lên tới 30%. Như vậy, sau khi trừ chi tiêu cho gia đình hàng tháng thì số tiền còn lại phải đảm bảo là 130%-150% số tiền phải trả ngân hàng. Ví dụ, số tiền hàng tháng bạn phải trả ngân hàng là 10triệu thì bạn phải có số tiền dư là 13-15 triệu để phòng những tình huống lãi suất có thể bất ngờ tăng lên.
  • Thứ bảy: Cẩn trọng trước các điều khoản lãi suất phạt trả nợ trước hạn. Thông thường khi vay ngân hàng để mua nhà, có tới 80% khách hàng thường thanh toán trước hạn trong vòng 3 năm đầu, nên sẽ bị phạt trả nợ trước hạn. Khoản này có rất ít khách hàng vay mua nhà để ý và bị phạt khá nặng. Khách hàng có thể bị phạt từ 1-4% trên số tiền trả nợ trước hạn. Một khi ngân hàng đã chào lãi suất thấp họ thường đi kèm với mức phạt cao để bù lỗ ưu đãi lãi suất ban đầu.
  • Thứ tám: Mua bảo hiểm căn nhà. Thường thì trước khi được phê duyệt vay vốn từ ngân hàng, khách hàng sẽ phải mua bảo hiểm căn hộ. Điều này làm đảm bảo các rủi ro bất ngờ như nếu căn hộ bị hỏa hoạn hay do tác động khác…Phí mua bảo hiểm tương đối thấp, khoảng 0,14%/năm. Ví dụ căn hộ 1 tỷ thì mức phí này là 1,4triệu/năm.

Bài viết “Mua chung cư Vincity Hà Nội- những lưu ý khi mua nhà trả góp”. Nhằm tạo cho khách hàng những nhìn nhận thực tế nhất trước khi quyết định vay ngân hàng để mua nhà…

Xem thêm các bài viết về kinh nghiệm mua chung cư Vincity Hà Nội

MUA CHUNG CƯ VINCITY HÀ NỘIĐẶT LỊCH THĂM QUAN CĂN HỘ MẪU VINCITY

Hotline:0987.353.555
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook