Hà Nội: Đảm Bảo Tiến Độ GPMB để sớm triển khai dự án Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ

Vincity Tây Mỗ giải phóng mặt bằng dự án…

vincity tây mỗ giải phóng mặt bằng

Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ- Giải Phóng mặt bằng để triển khai dự án

I. Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ mang thương hiệu Vincity

Vincity Tây Mỗ- Đại Mỗ là nhà ở trung cấp mang thương hiệu Vincity. Tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng trên địa bàn phường Tây Mỗ Đại Mỗ quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Dự án được đánh giá có vị trí rất thuận lợi về giao thông, dễ dàng di chuyển về trung tâm thành phố. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ đáp ứng được nhu cầu nhà ở giá rẻ ngày càng cao tại Hà Nội.

Dự kiến khu đô thị Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ sẽ được quy hoạch với tổ hợp các tòa cao tầng như: chung cư, văn phòng, khách sạn. Khu vực quy hoạch với tổ hợp căn hộ thấp tầng như: biệt thự, song lập, shophouse, liền kề. Ngoài ra Vincity Tây Mỗ cũng có đầy đủ hệ thống tiện ích như: bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, khu thể thao…và rất nhiều không gian tiện ích dành cho cây xanh.

vincity tây mỗ giải phóng mặt bằng

Vincity Tây Mỗ Giải Phóng Mặt Bằng Dự Án

II. Vincity Tây Mỗ Giải phóng mặt bằng

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Nam Từ Liêm, chính quyền phường Tây Mỗ đã thành lập tổ công tác về bồi thường, hỗ trớ tái định cư. Nhanh chóng giải phóng mặt bằng để xây dựng Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ. Ngoài ra, chính quyền địa phương còn  thu thập tài liệu, hồ sơ bồi thường, hỗ trợ tái định cư giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất thực hiện giải phóng mặt bằng.

Đại diện lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ cho biết, để đảm bảo đúng tiến độ giải phóng mặt bằng để giao cho CĐT. Phường đã thành lập các tổ công tác của quận để tuyên truyền, hướng dẫn và vận động người dân thực hiện theo quy định. Trường hợp một số hộ gia đình xây dựng vật kiến trúc, trồng rau màu, xây nhà xưởng…trên đất phải thu hồi sau thời điểm thông báo quy hoạch. Tổ công tác lập biên bản, làm cơ sở để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Do đó, chỉ trong thời gian ngắn, khâu bồi thường và giải phóng mặt bằng trên địa bàn đã vượt tiến độ. Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội và hội đồng bồi thường, hỗ trợ và Tái định cư quận Nam Từ Liêm. Thì việc giải phóng mặt bằng để xây dựng khu đô thị Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ được đảm bảo. Tại phường Đại Mỗ đã thực hiện thu hồi để thực hiện dự án là 2.000ha, diện tích thu hồi tại phường Tây Mỗ là 1810ha.

Đối với số lượng mồ mả cần phải di chuyển, đơn vị đã kết hợp với UBND phường Tây Mỗ đã kiểm đếm cho 177 hộ gia đình. Tổ chức chi trả tiền bồi thường di chuyển mộ với 160 hộ đối với 416 ngôi với số tiền là 3 tỷ đồng. Còn tồn tại 14 hộ, trong đó có 8 hộ chạy dự toán và 6 hộ phải mời hộ xác định ngôi mộ di chuyển.

Đối với diện tích đất của Cảnh sát biển Việt Nam 79ha gồm 91 hộ dân đã được UBND quận Từ Liêm phê duyệt phương án. Trung tâm đã tổ chức chi trả tiền 7 đợt/ 6,7ha với tổng số tiền là 60.17 tỷ đồng.

Với tiến độ đẩy nhanh như vậy, theo vị đại diện của chính quyền phường. Từ nay tới cuối năm CĐT sẽ thực hiện triển khai dự án Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ. Tuy nhiên, quá trình bồi thường giải phóng mặt bằng còn gặp một số băn khoăn về giá đất nông nghiệp, dịch vụ, đất ở..

Vincity Tây Mỗ giải phóng mặt bằng dự án sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật…

(nguồn:thuonghieuvaphapluat)

Xem thêm các bài viết tại:

 

vincity tây mỗ giải phóng mặt bằngĐẶT LỊCH THĂM QUAN CĂN HỘ MẪU VINCITY

 

Hotline:0987.353.555
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook